Cách chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo

By Admin 17-02-2017

Nếu bạn không may khi có chiếc mũi bị lệch, thì cách chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo là một trong những phương pháp có thể mang lại vẻ đẹp tự nhiên và an toàn nhất.

sua-mui-lech
Dáng mũi thanh tú tạo nên nét mặt tươi trẻ

Chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo là gì?

Chiếc mũi đóng vai trò quan trọng trên gương mặt chúng ta. Nếu bạn gặp tình trạng mũi lệch thì sẽ khiến gương mặt mất cân đối, trong nhiề trường hợp nó còn làm cho gương mặt bị biến dạng, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến đời sống và công việc. Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển, nó giúp cải thiện những người gặp những vấn đề không như ý trên gương mặt, trên cơ thể nói chung và chiếc mũi nói riêng. Trong nhiều trường hợp, nó còn làm bạn đẹp hơn rất nhiều, và có tác động tích cực đến đời sống của bạn.

Những nguyên nhân gây mũi lệch

chinh-mui-lech
Sửa mũi lệch chỉ mất 30 phút

Mũi lệch bẩm sinh: Có những trường hợp bị dị dạng mũi lệch do bẩm sinh. Đây là điểu rất đáng tiếc, vì bạn phải sống chung với chiếc mũi không đẹp đó suốt 18 năm. Phẫu thuật mũi chỉ dành cho những người đủ 18 tuổi trở lên.

Mũi lệch do tai nạn: Có những trường hợp sống mũi bị lệch hẳn sang một bên hoặc bị gãy sống mũi dẫn đất mất thẩm mỹ mũi là do tai nạn, chủ yếu là tai nạn giao thông. Bạn cần phẫu thuật chỉnh sửa mũi lệch càng sớm càng tốt.

Mũi lệch do thẩm mỹ hỏng: Đối với một số trường hợp mũi lệch là do đã từng phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, bạn cần thời gian hồi phục sức khỏe sau phẫu thuật mới có thể tiến hành một ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi.

Cách chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo

sua-mui-lech-bang-sun-nhan-tao
Sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo cho bạn dáng mũi tự nhiên

Hiện nay, đối với trường hợp phẫu thuật chỉnh sửa mũi lệch, bạn cần biết những điều sau

Có rất nhiều cách chỉnh sửa mũi lệch như: chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn nhân tạo hoặc chỉnh sửa mũi lệch bằng sụn tự thân… đây đều là những cách mang lại sống mũi thẳng, đầu mũi tự nhiên. Về phương pháp phẫu thuật tương đối giống nhau, điểm khác biệt là chất liệu độn. Để chỉnh sửa mũi lệch đạt hiệu quả thẩm mỹ cao bác sĩ phẫu thuật sẽ chọn phương pháp mổ hở để chỉnh hình mũi, thay chất liệu độn hoặc sử dụng sụn vách ngăn… thực hiện phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật và chất liệu độn còn tùy theo tình trạng mũi lệch do nguyên nhân nào gây ra.

Sửa mũi lệch là một ca phẫu thuật khó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về cơ sở y tế và bác sĩ thẩm mỹ để có kết quả tốt nhất.

Quá trình hậu phẫu nghỉ dưỡng là một quá trình quan trọng, nếu không cẩn thận có thể bạn sẽ làm cho chiếc mũi mình bị hỏng.