Nâng mũi có an toàn không?

By Admin 13-02-2017

Nâng mũi là một nhu cầu làm đẹp được các chị em ưa thích. Vậy nâng mũi có an toàn hay không mà nhiều người chạy theo phong trào làm đẹp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

nang-mui
Nâng mũi tại Việt Nam có an toàn không?

Tại Việt Nam nâng mũi có an toàn hay không?

Chiếc mũi là vị trí trung tâm của gương mặt. Khi nhìn vào một người nào đó ta sẽ thấy chiếc mũi đóng vai trò quan trọng như thế nào. Chiếc mũi đẹp sẽ khiến gương mặt thanh thoát, sáng hơn, khiến bạn tự tin trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như gương mặt sở hữu một chiếc mũi quá thấp, mũi gãy, mũi hếch, mũi gồ, mũi khoằm… sẽ khiến  đường nét gương mặt mất đi những nét đẹp, người đối diện nhìn vào chỉ thấy một gương mặt không đẹp.

Những nhược điểm của chiếc mũi chỉ khiến bạn không tự tin trong giao tiếp chứ nó không làm bạn đau, thế nhưng để đẹp hơn, để vui vẻ hơn, có rất nhiều bạn đã chọn giải pháp nâng mũi. Tại Việt Nam, nâng mũi đã trở thành nhu cầu làm đẹp, có rất nhiều bạn nâng mũi và nhận được kết quả như mong muốn, và cũng có những trường hợp ngược lại…

Theo như tài liệu nghiên cứu về hàng ngàn trường hợp nâng mũi, tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân gặp biến chứng vì nâng mũi là rất nhỏ, khoảng 0, 1%, đây là con số nhỏ và cũng không có trường hợp nào nâng mũi thất bại dẫn đến tử vong.

Làm thế nào để  nâng mũi an toàn?

phau-thuat-nang-mui
Bác sĩ tay nghề cao sẽ bảo đảm an toàn cho phẫu thuật nâng mũi của bạn

Lựa chọn một phương pháp làm đẹp mục đích là để khiến bạn đẹp hơn, tự tin hơn với nhan sắc mới. Nâng mũi là một cách làm đẹp có sử dụng phẫu thuật. Mặc dù đây chỉ là tiểu phẫu nhưng nếu như bạn không tìm hiểu và lựa chọn cơ sở y tế uy tín thì dễ gặp trường hợp mũi hỏng hoặc biến chứng sau nâng mũi, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc và cuộc sống.

Vì vậy để nâng mũi an toàn, bạn nên lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu về cơ sở thẩm mỹ: đây là một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu như bạn đến những cơ sở y tế không đạt chuẩn, hoặc ham giá rẻ mà gọi những người “thẩm mỹ dạo”  về thực hiện phẫu thuật thì biến chứng xảy ra là rất cao.

Tay nghề, trình độ bác sĩ: đây là người thực hiện phẫu thuật cho bạn, có ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và sức khỏe của bạn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về thông tin của bác sĩ, phải là người có trình độ chuyên môn và lành nghề mới bảo đảm an toàn cho bạn.

Ăn uống, sinh hoạt sau khi phẫu thuật: quá trình ăn uống, sinh hoạt và nghỉ dưỡng sau phẫu thuật là quá trình quan trọng không kém để có một chiếc mũi đúng như mong ước và không bị ảnh hưởng sức khỏe. Bạn nên giữ gìn vệ sinh, kiêng cữ ăn uống, hạn chế vận động mạnh… thực hiện đúng lời dặn của bác sĩ để có chếc mũi hoàn thiện nhất.